Smart Homes and Buildings: Risks and Opportunities

บ้านและอาคารอัจฉริยะ: ความเสี่ยงและโอกาส

แม้ว่าการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะในบ้านและอาคารในละตินอเมริกาจะเพิ่งเริ่มต้น แต่เป็นความจริงที่แนวโน้มกำลังดำเนินไปในทิศทางนั้น Chiefway Smart Film เนื่องจากการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ใช้พื้นที่มากขึ้นในแต่ละวันไม่ เฉพาะบุคคลแต่ในบริษัทด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการใช้งานจะมีประโยชน์มากมาย แต่ความจริงก็คือมันมีความเสี่ยงด้วยเช่นกัน

Opportunities and risks in smart homes - We speak IoT

ใช้ชีวิตได้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยี

ใน “บ้านอัจฉริยะ” อุปกรณ์และบริการที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น ระบบแสงสว่างและระบบทำความร้อน จะสื่อสารระหว่างกันและกับเจ้าของ และติดตามข้อมูลสำคัญ ตัวอย่างเช่น สามารถควบคุมแสง WiFi ได้ผ่านแอพสมาร์ทโฟน smart film pdlc ในขณะที่ตัวควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะสามารถช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมและลดการใช้พลังงานได้ อาคารอัจฉริยะให้ประโยชน์ที่คล้ายคลึงกันกับผู้จัดการทรัพย์สิน ซึ่งรวมถึงกล้องวงจรปิดที่ตรวจสอบได้ง่ายขึ้น ความสามารถในการปลดล็อกผู้เช่าประตู และข้อมูลอันทรงพลังที่สามารถนำมาใช้เพื่อประหยัดต้นทุนได้

เทคโนโลยีเหล่านี้มอบความสะดวกสบาย ประสิทธิภาพ และการรับรู้ถึงคุณภาพชีวิตที่สูงขึ้น จึงเป็นที่ต้องการอย่างมากโดยเฉพาะในหมู่ผู้เช่าที่อายุน้อยกว่า ตัวอย่างเช่น ในสหรัฐอเมริกา คนรุ่นมิลเลนเนียล 44% เต็มใจที่จะเลิกใช้พื้นที่จอดรถเพื่อพักอาศัยในอพาร์ตเมนต์อัจฉริยะ และหกในเจ็ดจะจ่ายมากขึ้นเพื่อเช่าบ้านอัจฉริยะ ตามข้อมูลจากผู้ผลิตล็อค Schlage และ Wakefield Research

แต่การตอบสนองความต้องการของผู้เช่าจะต้องสมดุลกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น เทคโนโลยีอันชาญฉลาดสามารถทำให้ทรัพย์สินหลายตระกูลเป็นเป้าหมายหลักสำหรับผู้โจมตีทางไซเบอร์ ผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ เครือข่าย WiFi ระบบคลาวด์ และอุปกรณ์มือถือ ผู้โจมตีสามารถเจาะเข้าไปในระบบที่สำคัญ เช่น ระบบความปลอดภัย แสงสว่าง และระบบ HVAC หรือขโมยข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงินจากผู้เช่า เหตุการณ์เหล่านี้อาจส่งผลให้เกิดความรับผิดหรือการสูญเสียรายได้สำหรับเจ้าของและผู้ดำเนินการ

How to build a Linux-powered smart home | TechRadar

จัดการความเสี่ยงของการโจมตีทางไซเบอร์

เพื่อให้บรรลุความเสี่ยงเหล่านี้และความเสี่ยงอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับไซเบอร์ เจ้าของหลายครอบครัวต้องพัฒนาแผนการจัดการความเสี่ยงแบบรวมทุกอย่าง พิจารณานับขั้นตอนต่อไปนี้ในแผนนี้:

ประเมินและวิเคราะห์ความเสี่ยงของคุณ วัดความสมบูรณ์ของโปรแกรมความปลอดภัยทางไซเบอร์และสภาพแวดล้อมภัยคุกคาม และสร้างรายการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของคุณ รวมถึงความเสี่ยงจากบุคคลที่หนึ่งและความรับผิด จากนั้นประเมินความถี่ที่คาดการณ์ได้และความรุนแรงของการสูญเสียทางไซเบอร์โดยใช้อุปกรณ์จำลองและการประเมินที่หาได้หรือการวิเคราะห์ตามสถานการณ์ และจัดลำดับความสำคัญของการหลีกเลี่ยง การบรรเทา และการถ่ายโอนความเสี่ยง

ปลอดภัย. สร้างรายการอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) และตรวจสอบการกำหนดค่าอุปกรณ์ที่เหมาะสม รวมถึงการเปลี่ยนรหัสผ่านเริ่มต้น สำรองไฟล์บ่อยๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ได้รับการอัปเดตอยู่เสมอ และการนำแพตช์ไปใช้อย่างทันท่วงที คุณควรให้ความรู้แก่พนักงานเกี่ยวกับภัยคุกคามความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด และตรวจสอบความคุ้มครองการประกันภัยของคุณ ซึ่งรวมถึงนโยบายความปลอดภัยทางไซเบอร์ ทรัพย์สิน และอุบัติเหตุ พิจารณาดำเนินการวิเคราะห์ช่องว่างความครอบคลุมสำหรับความเสี่ยงที่มีลำดับความสำคัญ

ตอบสนองและกู้คืน สร้างและประเมินความต่อเนื่องทางธุรกิจ การกู้คืนจากภัยพิบัติ และแผนตอบสนองเป็นระยะ และระบุและรักษาผู้ขายบุคคลที่สาม ซึ่งรวมถึงด้านนิติเวช กฎหมาย ประชาสัมพันธ์ และการแจ้งเตือน

ด้วยการพัฒนาแผนที่แข็งแกร่ง คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณสร้างสมดุลระหว่างความต้องการของผู้เช่ากับความต้องการความยืดหยุ่นในโลกไซเบอร์ของคุณ นั่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์แบบหลายครอบครัวกำลังใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อคงความสามารถในการแข่งขันและลดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นให้เหลือน้อยที่สุด

Leave Comment

Your email address will not be published.